โปลิศนิวส์

ปส. ขยายผลยึดทรัพย์ แก๊งค้ายา ราชบุรี เปิดร้านขาย จยย.ใน จ.ราชบุรี เพื่อฟอกเงิน -เร่งขยายผลจับตัวการ
POSTED ON 19/11/2563


พลตำรวจโท ชินภัทร สารสิน ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ นำกำลังเข้า ติดตามจับกุม กลุ่มผู้ต้องหาลักลอบขนยาเสพติด ภายในปั้มน้ำมันแห่งหนึ่ง จ.ราชบุรี ตามยุทธการสยบไพรี 64/1 เปิดสงครามนักค้า ล่ายึดทรัพย์   หลังสืบทราบว่าจะมีการขนยาเสพติดโดยรถคันนี้เป็นหนึ่งในเป้าหมาย ของทีมขนยา ตำรวจจึงขับรถมาจอดขวางหน้าเอาไว้ แต่ผู้ต้องหาพยายามขับชน พร้อมยิงปืนใส่ตำรวจชุดจับเพื่อเปิดทางหนี แต่สุดท้ายไม่รอดถูกจับ ก่อนจะขยายผลไปจับรถอีกคันที่บรรทุกของกลาง ไอซ์ 455 กิโลกรัม

นอกจากนี้ ตำรวจปราบปรามยาเสพติดอีกชุดยังสามารถจับกลุ่มผู้ต้องหาที่ลักลอบขนกัญชาได้ภายในปั้มน้ำมันแห่งหนึ่ง จ.สกลนคร พร้อมของกลาง กัญชา 700 กิโลกรัม   จากการสืบสวนพบว่าทีมขนยาเสพติด ทั้ง 2 ทีม เป็นเครือข่ายเดียวกัน  โดยผู้จัดหาทีม คือ นายคมสรรค์  โพธิโสโนทัย ซึ่งถูกตำรวจจับพร้อมของกลางกัญชา700 กิโลกรัม ได้ที่จังหวัดขอนแก่น 

แนวทางการสืบสวนพบว่า นายคมสรรค์ จะจัดหาทีมลำเลียงขนยาเสพติดจากพื้นที่ชายแดนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เพื่อส่งลูกค้าภาคใต้  และ บางครั้งนายคมสรรค์จะทำหน้าที่ขับรถนำด้วยตัวเอง

การจับเครือข่ายค้ายาเสพติดครั้งนี้ ตำรวจสืบสวนขยายผล แกะรอยจากเส้นทางการเงิน พบว่ามีความเชื่อมโยงกับร้านขายจักรยานยนต์บิ๊กไบก์  ในจังหวัดราชบุรี  นำไปสู่การเปิดยุทธการสยบไพรี 64/1 เปิดสงครามนักค้า ล่ายึดทรัพย์   มีการปิดล้อมตรวจค้นและจับผู้ต้องหา ที่เกี่ยวข้องพร้อมกับลงพื้นที่ ยึดทรัพย์ ของกลุ่มค้ายาเสพติด เป็นรถจักรยานยนต์บิ๊กไบก์ จำนวน 38 คัน  รวมมูลค่า44 ล้านบาท หลังจากนี้จะขยายผลเพื่อทลายเครือข่ายและยึดทรัพย์ทั้งหมด