โปลิศนิวส์

เสี่ยรับซื้อยางจ.กระบี่ ป่วยทางจิต ยิงยกครัว ก่อนยิงตัวเองดับรวม 3 ศพ-หลานชายวัย 10 ขวบรอด
POSTED ON 29/06/2563


พนักงานสอบสวน สภ.เมืองกระบี่ รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิต 3 คน ภายในบ้านเลขที่ 81 หมู่ 3 ต.กระบี่น้อย อ.เมือง จ.กระบี่ จึงเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบเป็นบ้านปูนชั้นเดียว ข้างบ้านเปิดเป็นจุดรับซื้อเศษยาง ภายในบ้านบริเวณห้องโถงหน้าชั้นวางทีวีพบศพ นายจรูญ ดวงขวัญ อายุ 55 ปี เจ้าของบ้าน ซึ่งมีอาชีพรับซื้อเศษยาง ถูกยิงเข้าที่ขมับขวา และในมือขวาของผู้ตายพบอาวุธปืนลูกโม่ขนาด .38 ใกล้กันพบศพ น.ส.เรณู ดำหาย อายุ 48 ปี ภรรยาของ นายจรูญ ถูกยิงด้วยปืนชนิดเดียวกัน กระสุนเข้าบริเวณต้นแขนขวา 1 นัด ใต้คางทะลุท้ายทอย 1 นัด และภายในห้องนอนยังพบศพของ เด็กชายวัย 12 ปี ซึ่งเป็นลูกชายของนายจรูญ ถูกยิงด้วยปืนชนิดเดียวกันกระสุนเข้าที่แขนขวา 1 นัด และด้านบนกลางศีรษะ 1 นัด และจากการตรวจสอบภายในบ้านไม่พบร่องรอยการต่อสู้

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังพบ ด.ช.วัย 10 ปี ซึ่งเป็นหลานชายของนายจรูญ ซึ่งขณะเกิดเหตุอยุ่ในบ้านพักด้วย แต่ไม่ถูกยิง ซึ่งจากการสอบสวน ด.ช.วัย 10 ปี ทราบว่า ผู้ก่อเหตุดังกล่าว คือนายจรูญ เอง ก่อนที่จะยิงตัวเองเสียชีวิต

ด้านน้องสาวนายจรูญ ให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ ว่า นายจรูญมีอาการป่วยทางจิต เคยไปรับการรักษาที่โรงพยาบาลสวนสราญรมย์ จ.สุราษฎร์ธานี และหมอให้มารับการตรวจรักษาต่อที่โรงพยาบาลกระบี่ แต่ยังไม่ทราบสาเหตุในการก่อเหตุครั้งนี้ เนื่องจากผู้ตายไม่ได้มีอาการเครียดหรือมีสัญญาณว่าจะก่อเหตุแต่อย่างใด ขณะที่สถานะทางการเงิน ก็ไม่ได้มีปัญหาขัดสน เพราะรับซื้อเศษยางอยู่ที่บ้าน ส่วนกับภรรยาก็รักกันดีไม่มีปัญหาทะเลาะเบาะแว้งกัน