โปลิศนิวส์

รวบ 4 โจ๋ ร้อยเอ็ด เล่นน้ำสงกรานต์ ไลฟ์สด ตร. ฟันผิด พรก.ฉุกเฉิน ตรวจพบฉี่ม่วง 3 ราย
POSTED ON 12/04/2563


จากกรณีที่มีการโพสต์คลิปทางโซเชียล เป็น กลุ่มวัยรุ่นหลายคนดื่มสุราเล่นน้ำสงกรานต์ กันด้วยความสนุกสนานและพูดจา ท้าทาย ไม่เกรงกลัวกฎหมาย ตามพรก.ฉุกเฉิน ของจังหวัดที่ประกาศห้ามเล่นสงกรานต์และห้ามมั่วสุมรวมตัวดื่มสุรา และมีการเผยแพร่คลิปจนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวาง

จากการตรวจสอบทราบว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นที่หน้าบ้านเรือนประชาชน ในพื้นที่ บ.หนองฟ้า ต.นาโพธิ์ อ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด โดยกลุ่มคนที่เล่นน้ำดังกล่าวมี นายตี๋ ซึ่งทำงานเป็นลูกจ้างชั่วคราว ของ องค์การบริหารส่วนตำบลโพธิ์ทอง และ เป็น ลูกชาย ของนายก้าน รองประธานสภาอบต.โพธิ์ทอง ที่นำลูกชายเข้ามาทำงานเป็นลูกจ้างชั่วคราว

โดยกลุ่มนายตี๋และเพื่อนๆได้ดื่มสุราเล่นสงกรานต์และไลฟ์สดทาง facebook ท้าทายแบบไม่เกรงกลัวกฎหมาย แม้มีคนจะพยายามห้ามปรามกลับไม่ยอมเชื่อฟังแถมยังท้าทายว่าไม่กลัวกฎหมาย และอ้าง ว่าตนเองเป็น ลูกชาย รองประธานสภา อบต โพธิ์ทอง ที่ใครก็ไม่กล้าแตะต้อง เพราะพ่อเป็นผู้มีอิทธพล จะทำอย่างไรก็ได้..

หลังเกิดเหตุ ฝ่ายปกครอง พร้อมเจ้าหน้าที่ตร.ฝ่ายความมั่นคงจนท ของอำเภอ เสลภูมิ เดินทางเข้าพบ นายชุมพล มาโยาธา นายก อบต โพธิ์ทอง เพื่อให้นำไป ที่บ้านหนองฟ้า เพื่อไปพบกับ นายอ่อนจันทร์ ผู้ใหญ่บ้าน ม.5 ซึ่งเป็นหมู่บ้านที่เกิดเหตุ และเดินทางไปตรวจสอบ เพื่อจะสอบสวนปากคำและรายละเอียดแต่ปรากฏว่า ไม่พบตัวนานก้าน กับ พวก และมีรายงานว่า รองประธานสภา ได้พาลูกชายและเพื่อนที่ปรากฏในคลิปหลบหนีไปจากหมู่บ้านแล้ว

ล่าสุด มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองสามารถคุมตัวในการกับพวกได้แล้วรวม 4 คนส่งไปที่สภ.โพธิ์ทอง ตำรวจ แจ้งข้อกล่าวหาให้ทราบว่ามีการชุมนุมทำกิจกรรมหรือมั่วสุมกัน ณ ที่ใดๆซึ่งอาจก่อให้เกิดสภาวะที่ไม่ถูกสุขลักษณะซึ่งอาจเป็นเหตุให้โรคติดต่ออันตรายหรือโรคระบาดแพร่ออกไป ตาม พรก.การบริหารราชการในสถาณการณ์ฉุกเฉิน ประกาศจังหวัดร้อยเอ็ด และ พรบ.โรคติดต่อ เมื่อตรวจปัสสาวะเบื้องต้นพบสีม่วงจำนวน 3 คน จะได้นำไปตรวจ รพ.และดำเนินการต่อไป