โปลิศนิวส์

รวบแล้ว! หนุ่มใหญ่รักคุด ปาระเบิดใส่หน้าหอพักย่านนวมินทร์ หลังสาวไม่รับรัก ตร.แจ้ง 3 ข้อหาหนัก จ่อคุ
POSTED ON 14/01/2563


เจ้าหน้าที่ตำรวจสน.ลาดพร้าว รับแจ้งเมื่อคืนที่ผ่านมา พบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิด ตกอยู่หน้าหอพัก ภายในซอยนวมินทร์ 95 แขวงนวมินทร์ เขตบึงกุ่ม กทม. จึงนำกำลังรุดไปที่เกิดเหตุ พร้อมประสานตำรวจชุดเก็บกู้และตรวจสอบวัตถุระเบิดเข้าตรวจสอบ เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุเป็นหอพัก สูง 3 ชั้น มีระเบิดลูกเกลี้ยงตกอยู่ เจ้าหน้าที่จึงกันชาวบ้านออกนอกรัศมีระเบิด จากนั้นใช้ยางรถยนต์ครอบไว้ ก่อนเข้าเก็บกู้ไว้ได้ เบื้องต้นพบระเบิดไม่ทำงาน โดยหลังเกิดเหตุทางตำรวจสามารถติดตามจับกุมคนร้ายได้ขณะหลบซ่อนตัวอยู่ภายในซอย พบคือ นายชาตรี สุขถาวร หรือ หว่า อายุ 51 ปี สอบสวนทราบว่าสาเหตุน่าจะมาจากเรื่องผิดหวังในความรัก เพราะชายคนนี้มาหลงรักลูกสาวเจ้าของบ้านแต่หญิงสาวมีแฟนอยู่แล้ว อีกทั้งพ่อแม่ยังไม่ยอมยกลูกสาวให้ ก่อนเกิดเหตุลูกสาวและแฟนหนุ่มเข้ามาหาพ่อและแม่ที่ห้องพัก เมื่อกลับออกไปได้ไม่นาน ชายคนที่หลงรักก็เอาระเบิดมาปาใส่หอพัก

ด้าน นางอารญา วิลานนท์ อายุ 51 ปี มารดาผู้เสียหายเล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ นายชาตรี ได้เข้ามาพูดคุยพร้อมทวงถามกับกรณีที่ จะขอบุตรสาวเป็นภรรยา แต่ตนบอกปฏิเสธเนื่องจากมองว่าไม่เหมาะสม เพราะนับถือกันลักษณะญาติพี่น้อง ประกอบกับลูกสาวตนเองมีแฟน นอกจากนี้ตนเองยังได้ให้ลูกสาวไปพักอาศัยอยู่ในพื้นที่อื่น จึงทำให้ นายหว่า เกิดอาการเครียดและโมโห นางอารญา กล่าวต่อว่า ก่อนหน้านี้นายหว่า เคยมีครอบครัวมาก่อน รวมถึงยังมีบุตรหลายคน กระทั่งได้มาอาศัยอยู่กับพี่สาว ที่บ้านอยู่ตรงข้ามห้องพัก โดยมีอาชีพเป็นช่างซ่อมรถยนต์ แต่ช่วงหลัง นายหว่า ได้เสพยาเสพติด ทำให้บางครั้งมีอาการเพ้อ และ มักจะมานั่งมองที่บริเวณหน้าห้องพักของลูกสาว ทำให้ตนเอง รวมทั้งคนในซอย รู้สึกหวาดกลัวกับการกระทำดังกล่าว

ด้าน พ.ต.ท.ผดุงศักดิ์ สุวรรณชัยรบ รองผู้กำกับการสอบสวนสน.ลาดพร้าว ระบุว่า เบื้องต้น ตำรวจดำเนินคดี กับนายหว่า ในข้อหาพยายามฆ่า, มีวัตถุระเบิดและใช้วัตถุระเบิด, เสพยาเสพติด(ไอซ์) ซึ่งหลังจากนี้ พนักงานสอบสวนจะสอบปากคำผู้ต้องหาในประเด็นที่มาของวัตถุระเบิด และยาเสพติดให้แล้วเสร็จ ก่อนนำตัวส่งฝากขังศาลอาญารัชดา ในวันพรุ่งนี้ พร้อมคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากมีอัตราโทษสูง