โปลิศนิวส์

ตร.ยังไม่ขอศาลออกหมายจับ หมายค้นค่ายทหาร ขอสื่อบางสำนักหยุดปล่อยข่าวลวง
POSTED ON 13/01/2563


พล.ต.ต.ณัฐพล ศุกระศร ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลพบุรี(ผบก.ภ.จ.ลพบุรี) เปิดเผยถึงความคืบหน้าคดีคนร้ายใช้อาวุธปืนชิงทอง ภายในห้างสรรพสินค้าโรบินสัน จ.ลพบุรี เมื่อวันที่ 9 ม.ค.ผ่านมาว่า ขณะนี้สอบปากคำผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ไปแล้วกว่า 20 ปาก และยังมีบุคคลที่ต้องสอบปากคำเพิ่มเติมอีก

โดยตำรวจยังคงปฏิบัติหน้าที่และประชุมความคืบหน้าทุกวัน โดยยังคงใช้คณะทำงานชุดเดิมตั้งแต่เริ่มคดี ขณะที่ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ได้กำชับว่าหากต้องการกำลังพลและยุทโธปกรณ์เพิ่มสามารถร้องขอได้ทันที ซึ่งขณะนี้ตำรวจสามารถร้อยเรียงภาพกล้องวงจรปิดเส้นทางหลบหนีของคนร้ายได้มากแล้ว หลายประเด็นมีความชัดเจนมากขึ้น แต่หากประชาชนมีภาพจากกล้องหน้ารถในวันเกิดเหตุช่วงเวลาประมาณ 20.00-22.00 น. ขอให้แจ้งมายังตำรวจเพื่อดำเนินการตรวจสอบ ส่วนคนร้ายขณะนี้ยังอยู่ในพื้นที่หรือหลบหนีออกนอกพื้นที่ไปแล้วนั้น ยังไม่สามารถชี้ชัดได้

พล.ต.ต.ณัฐพล กล่าวอีกว่า ขณะนี้ยังไม่มีการเข้าค้นค่ายทหารใด แต่ทหารได้ให้ความร่วมมือกับการทำงานของตำรวจเป็นอย่างดี ซึ่งการจะเข้าตรวจค้นไม่ว่าจะเป็นบ้านคนทั่วไปหรือค่ายทหาร ต้องมีพยานหลักฐานเพื่อขอหมายค้น ส่วนกระแสข่าวที่สื่อบางสำนักรายงานว่าจับคนร้ายได้แล้วนั้น ยืนยันว่าไม่จริง ขณะนี้ยังไม่มีการออกหมายจับบุคคลใด

อย่างไรก็ตาม ผบก.ภ.จ.ลพบุรี ได้ขอความร่วมมือสื่อมวลชนบางสำนัก งดเผยแพร่ข่าวซึ่งไม่เป็นความจริง และอย่านำเสนอข่าวที่ไม่มีแหล่งข้อมูลยืนยัน เนื่องจากมีผลกระทบต่อการทำงานของเจ้าหน้าที่ อีกทั้งการนำเสนอข่าวที่ไม่เป็นความจริงยังมีความผิดตามกฎหมายด้วย