โปลิศนิวส์

กรมป่าไม้ หอบสำนวนแจ้งความเอาผิด เอ๋ ปารีณา รุกพื้นที่ป่า- ปทส. ไม่หนักใจยึดตามหลักฐาน
POSTED ON 02/12/2562


 

นายธวัชชัย  ลัดกรูด  ผู้ตรวจราชการกรมป่าไม้ พร้อมคณะทำงานตรวจสอบคดีที่ดินเขาสนฟาร์มของนางสาวปารีณา  ไกรคุปต์สส.ราชบุรี  พรรคพลังประชารัฐ นำสำนวนการสอบสวนและเอกสารหลักฐาน เขาแจ้งความเอาผิดนางสาวปารีณา ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทําผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม  ปทส. โดย มี พ.ต.อ.ทัศน์ภูมิ จารุปรัชญ์ รอง ผบก.ปทส   เป็นผู้รับเรื่อง

กรมป่าไม้ได้เข้าร้องทุกข์กับ พนักงานสอบสวน ปทส. ตาม พรบ.ป่าไม้ 2484 มาตรา 54 ,55  // พ.ร.บ. ป่าสงวนแห่งชาติ 2507 มาตรา 14 //พ.ร.บส่งเสริมและรักษาคุณภาพสิ่งแวดล้อมแห่งชาติ พ.ศ 2535 มาตรา 97 และประมวลกฎหมายที่ดินมาตรา 9 กรณีรุกพื้นที่ป่าไม้ และป่าสงวน กว่า 46 ไร่ ในพื้นที่ ตำบลรางบัว อำเภอจอมบึง จังหวัดราชบุรี

พ.ต.อ.ทัศน์ภูมิ กล่าวว่าหลังจากรับสำนวนการสอบสวนจากทางกรมป่าไม้แล้วจะต้องทำการตรวจสอบ ไปยัง สภ.จอมบึง จังหวัดราชบุรี ว่าได้รับสำนวนการแจ้งความกล่าวโทษจากนายวีระ สมความคิด ประธานเครือข่ายประชาชนต่อต้านคอร์รัปชั่น ที่ได้ไปกล่าวโทษนางสาวปารีณาไว้ หากทางสภจอมบึงรับสำนวนการสอบสวนดังกล่าวไว้และเป็นมูลความผิดเดียวกันคงต้องให้สภ.จอมบึง เป็นผู้ดำเนินคดี แต่ทั้งนี้ต้องมีการสอบถามไปยังสำนักงานตำรวจแห่งชาติว่าจะให้หน่วยงานใดเป็นผู้ทำคดีดังกล่าว

รอง ผบก.ปทส. ยังระบุอีกว่าไม่หนักใจในการทำสำนวนคดีนี้เพราะเป็นไปตามพยานหลักฐานและขั้นตอนตามกฎหมาย