โปลิศนิวส์

ฆ่าทุบหัว เฮียหยู อดีตสข.บางซื่อ ยัดศพในตู้เสื้อผ้า ชิงสร้อยคอทองคำ ตร.เร่งตามคนงานพม่าต้องสงสัย
POSTED ON 12/08/2562


พ.ต.ท.พลวัต​ นาคประถม​ สว.(สอบสวน)​ สน.ประชาชื่น​ รับแจ้งมีผู้พบศพผู้เสียชีวิตภายในบ้านหลังหนึ่ง ภายซอยวงษ์สว่าง​19​ แขวงวงษ์สว่าง​ เขตบางซื่อ​ กรุงเทพ​ จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อม​ พ.ต.อ.ชนะวรศิณธุ์ ศุภพนารักษ์​ ผกก.สน.ประชาชื่น​ เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน​, เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน, แพทย์นิติเวช​ รพ.​ตร.​ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดียว​ 2 ชั้น​ ปลูกติดกัน​ 2 หลัง​ ตรวจสอบที่ห้องพักชั้น 2 พบศพของ นายพรศักดิ์​ วัฏฏวนิชย์กุล​ อายุ​ 72​ ปี​ หรือเฮียหยู​ เป็นอดีตสมาชิกสภาเขตบางซื่อ​ถูกซุกซ่อนอยู่ในตู้เสื้อผ้า สภาพศพ สวมเสื้อเชิร์ตลายสีขาว​ กางเกงแสลคสีดำ​ มีบาดแผลถูกของแข็งไม่ทราบชนิดตีเข้าที่บริเวณหน้าผาก​ มีบาดแผลที่ศีรษะ​ มีคราบเลือดที่ใบหน้าและมือขวา​ สภาพศพนั่งหลังพิงตู้​ และชันเข่าขึ้นมา​ และคาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ​ 8​ ชั่วโมง​ จากการตรวจสอบพบว่ามีสร้อยคอทองคำที่ผู้ตายมักสวมใส่ที่คอเป็นประจำหายไป​

เบื้องต้นพบว่า​ ก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้เข้ามาดูบ้านที่กำลังปรับปรุง​ เมื่อช่วงเย็นวันที่​ 11​ ส.ค.ที่ผ่านมา​ ก่อนที่ในเวลา​ 04.00​ น.​ วันที่​ 12​ ส.ค. ลูกชายของผู้ตายได้ออกมาตามหาเนื่องจากผู้ตายหายตัวไป​ กระทั่งมาพบว่าเป็นศพ

จากการสืบสวนทราบว่า​ ผู้ก่อเหตุเป็นลูกจ้างชาวต่างด้าวชาวพม่า​ ที่มาปรับปรุงบ้านซึ่งได้เข้ามาทำงานได้ประมาณ​ 2 เดือน​ โดยมีเพื่อนเข้ามาทำก่อนหน้านี้และได้ชักชวนผู้ก่อเหตุเข้ามา​ และ

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณบ้าน​พัก สามารถบันทึกภาพผู้ต้องสงสัยไว้ได้​ 1 ราย​ เป็นชายชาวพม่ารูปร่างเล็ก​ ขณะนี้ทางตำรวจฝ่ายสืบสวนอยู่ระหว่างเร่งติดตามตัว