โปลิศนิวส์

กลุ่มผู้เสียหาย ร้อง ตร.หลังจำนำรถ ก่อนถูกนำไปประกาศขายผ่านFB
POSTED ON 12/06/2562


กลุ่มผู้เสียหายจากคดีถูกเชิดรถ หลังจำนำรถยนต์ติดไฟแนนซ์ กับนายหน้า รับจำนำหลายรายเข้าร้องเรียนที่ศูนย์ป้องกันและปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ โดย พันตำรวจโทวีระ ทิพย์พาหน รองผู้กำกับการสอบสวน สถานีตำรวจภูธรจังหวัดชุมพร ในฐานะคณะทำงานคดีนี้ เปิดเผยถึงความคืบหน้าทางการสืบสวนสอบสวน ว่า ขณะนี้ มีความชัดเจนเรื่องการติดตาม กลุ่มผู้กระทำผิด เบื้องต้น มี 3 กลุ่ม ประกอบด้วย กลุ่มที่ทำหน้าที่เปิดเพจ เฟซบุ๊ก เพื่อประกาศรับจำนำ เมื่อได้ลูกค้า จะมี กลุ่มที่สอง ทำหน้าที่รับรถยนต์ จ่ายเงิน ก็ คือ กลุ่มที่นำโดยนายธีระยุทธ ซึ่งถูกตำรวจจับและอายัดตัวไว้แล้ว ส่วนอีกกลุ่ม คือ ระดับนายทุน ที่อยู่เบื้องหลัง 2 กลุ่มแรก ขณะนี้อยู่ระหว่างสืบสวนเชิงลึก เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานให้หนาแน่น ก่อนจะดำเนินการตามขั้นตอน นอกจากนี้มีการติดตามเส้นทางการเงินของเครือข่ายทั้งหมด ตำรวจได้ประสานให้ ปปง. ตรวจสอบ แล้ว

ด้านการติดตามรถยนต์ ที่ถูกกลุ่มของนายธีระยุทธ นำไปประกาศขาย ขณะนี้ติดตามพบ 13 คัน แล้ว ส่วนที่เหลืออยู่ระหว่างสืบสวน เพื่อให้ทราบที่อยู่รถยนต์แน่ชัด ก่อนจะเข้าอายัด ยึดคืน

สำหรับผู้เสียหาย ได้รวมตัวมาร้องเรียน พร้อมนำหลักฐาน ข้อมูลกลุ่มผู้ก่อเหตุ มาให้ตำรวจเพิ่มเติม พร้อมร้องขอให้ตำรวจเร่งติดตาม เนื่องจาก บางคน พบว่า รถตัวเองถูกขายให้ผู้อื่น ใช้ไปแล้ว และมีหลายคนที่ ถูกไฟแนนซ์ ซึ่งเป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์รถยนต์ฟ้องร้อง