โปลิศนิวส์

ตร.รวบยกแก๊งไตรตัน ตระเวณลักสายเคเบิล นำลวดทองแดงขาย พบก่อเหตุแล้วกว่า 30 ครั้ง
POSTED ON 15/05/2562


พลตำรวจตรี ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 แถลงจับกุม นายณัฐพร หรือเอก การะเกษ  อายุ 34 ปี , นายธีรวิชญ์ หรือวิท โป๊ฟ้า  อายุ 42 ปี , นายเอ็ม หรือบี กุดเป่ง  อายุ 27 ปี , นายรุ่ง หรือกื้อ พรมรินทร์ อายุ 34 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสมุทรปราการที่ 372/2562 ลงวันที่ 14 พฤษภาคม 2562 ในข้อหา “ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยร่วมกระทำความผิดด้วยกันตั้งแต่สองคนขึ้นไป โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิด หรือการพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุม”  พร้อมด้วยของกลาง ที่ใช้ในการกระทำความผิดจำนวนหลายรายการ

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2562 เวลาประมาณ 02.30 น. ได้มีกลุ่มคนร้ายก่อเหตุลักตัดสายเคเบิ้ลบริเวณภายในซอยอุ่นอารีย์ หมู่ 2 ต.ท้ายบ้านใหม่ อ.เมืองสมุทรปราการ  จ.สมุทรปราการ โดยใช้รถยนต์กระบะยี่ห้อมิตซูบิชิ รุ่นไตรตัน สีดำ และรถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นบริโอ้ สีขาว เป็นยานพาหนะในการก่อเหตุ

จากการสืบสวนทราบว่าคนร้ายเป็นแก็งค์ไตรตันที่ก่อเหตุดังกล่าว  โดยมีพฤติการณ์คือ คนร้ายจะแต่งกายคล้ายพนักงานของบริษัท ทีโอที จำกัด ทำทีว่ามาติดตั้งและซ่อมแซมสายเคเบิ้ล เมื่อสบโอกาสจะลักลอบตัดสายเคเบิ้ล ต่อมาจึงได้ทำการสืบสวนจนทราบว่าคนร้ายในคดีนี้คือกลุ่มผู้ต้องหาทั้ง 4 คน จึงได้ขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดสมุทรปราการ และต่อมาวันที่ 14 พฤษภาคม 2562 เวลาประมาณ 09.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สภ.เมืองสมุทรปราการ จึงได้ทำการสืบสวนและจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 4 คน พร้อมของกลาง ได้ที่หมู่บ้านแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ ต.คลองประเวศ อ.บ้านโพธิ์ จว.ฉะเชิงเทรา

    จากการสอบถามผู้ต้องหาให้การรับว่าได้ร่วมกันก่อเหตุจริง หลังจากได้สายเคเบิ้ล ไปแล้วจะนำไปปอกและเผา เพื่อให้ได้ทองแดงบริสุทธิ์ แล้วเอาไปจำหน่ายให้กับร้านรับซื้อของเก่า โดยจะตระเวนขายทองแดงในพื้นที่จังหวัดฉะเชิงเทรา และจะได้เงินจากการขายทองแดงประมาณ 10,000-20,000 บาทต่อครั้ง จากการขยายผลการจับกุมพบว่ากลุ่มคนร้ายก่อเหตุในพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการ กรุงเทพมหานคร และจังหวัดใกล้เคียง จำนวนรวมกว่า 30 ครั้ง