โปลิศนิวส์

ปส.เปิดยุทธการสยบไพรี 62/13 รวบเอเย่นต์ค้ายาย่านรามคำแหง
POSTED ON 13/05/2562


ตำรวจปราบปรามยาเสพติด บุกเข้าจับกุม นายจตุรนต์ พึ่งพรหม หรือ "โต๊ด ลาดกระบัง” ตามหมายจับ ศาลอาญา ที่ 501/2561 ในข้อหา สนับสนุนช่วยเหลือผู้กระทำผิดเกี่ยวกับยาเสพติด (โดยการจัดการเรื่องเงินใน การซื้อขายยาเสพติด) และสมคบกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปกระทำผิดเกี่ยวกับยาเสพติดและได้กระทำผิดที่ได้สมคบกัน ภายในบ้านพัก ย่านรามคำแหง (ซ.มิสทีน) กทม. ตามยุทธการสยบไพรี 62/13 END GAME จุดจบซาตานเมืองกรุง ภายหลังจากที่เจ้าหน้าที่ได้มีการขยายผลเครือข่ายนักค้ายาเสพติด ในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล หลายคดี เบื้องต้น พบว่า “โต๊ด ลาดกระบัง” มีความเชื่อมโยงกับการจับกุมคดียาเสพติดรายสำคัญเป็นจำนวนมาก ทั้งในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล นอกจากนี้ยังเกี่ยวข้องกับการจับกุมทีมลำเลียงยาเสพติด หรือกลุ่มนักบิน ซึ่งมีนายโต๊ด เป็น ตัวกลาง หรือโบรกเกอร์ ที่มีขีดความสามารถในการจัดหายาเสพติดหลายชนิดในปริมาณมาก โดยจะทำหน้าที่ติดต่อประสานงานกับ เจ้าของยาเสพติด รับโควต้าจากกลุ่มนักค้าทั้งในกรุงเทพฯ และปริมณฑล พร้อมสั่งสินค้าโดยตรงจากแหล่งผลิตทางด้านชายแดนภาคเหนือของประเทศไทย

จากการสืบสวนเจ้าหน้าที่ยังพบว่า ผู้ต้องหามีความสัมพันธ์โดยตรงกับนักค้ายาเสพติดที่หลบหนี หมายจับของทางราชการไทย เช่น นายวัชรพงษ์ ซื่อตรง หรือ สจ.อยุธยา, นายศดายุ เหลืองประดับใจ หรือ โน๊ต เขาใหญ่ และ นายวันเฉลิม กมลเลิศ หรือ โน๊ต ดินแดง

โดย โต๊ด ได้สร้างเครือข่ายขึ้นมามีการแบ่งหน้าที่กันอย่างชัดเจน ทั้งทางด้าน ยาเสพติด เส้นทางการเงิน การโอนเงินไปยังบัญชีที่ใช้รับโอนเงินยาเสพติดทางภาคเหนือ

นอกจากนี้ ยังมีการจัดหานอมินี มาทำหน้าที่ฟอกเงินและซื้ออสังหาริมทรัพย์ รถยนต์ และสิ่งของมีค่าต่าง ๆ หลายรายการ

ด้านนายจตุรนต์ ผู้ต้องหา เปิดเผยว่า ตนเองเป็นบุคคลในชื่อที่ปรากฎตามหมายจับจริง แต่ไม่ใช่ โต๊ด ลาดกระบัง เบื้องต้นระบุว่า ตนมีอาชีพขายโทรศัพท์ มีรายได้เดือนละประมาณกว่าแสนบาท และยืนยันว่าไม่รู้จักกับโน๊ต ดินแดง หรือเกี่ยวข้องกับกระบวนการค้ายาเสพติด ส่วนรายละเอียดด้านอื่น ๆ ยังไม่ขอให้ข้อมูล

อย่างไรก็ตาม ภายหลังจับกุม ทางกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด จะได้สืบสวนขยายผลเพื่อติดตามจับกุมผู้ร่วมขบวนการรายอื่น ๆ มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป