โปลิศนิวส์

ตร.คุม ผตห.ยิง นักมวยเด็ก 9 ขวบ ทำแผน จุดเกิดเหตุ - พ่อคนตายเชื่อเป็นอุบัติเหตุ
POSTED ON 14/03/2562


ตำรวจภูธรบ้านหนองพลับคุมตัวนายประมุข โคสินธ์ หรือ เบี้ยว ใช้อาวุธปืนยาวลูกกรด.22 ยิงเด็กชายเฉลิมชัย โจปะถา หรือกล้วย อายุ 9 ปี นักเรียนชั้น ป.3 โรงเรียน ตชด.บ้านแพรกตะคร้อ นักมวยเด็กยอดกตัญญู เสียชีวิต ด้านหลังหมู่บ้านแพรกตะคล้อ ตำบลบึงนคร อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ตกลงมาจากต้นไม้ ดูระยะห่างแล้วประมาณ20 เมตร ขณะนั้นเป็นเวลาประมาณ 9 นาฬิกาของวันที่ 10 มีนาคม

นายเบี้ยวอ้างว่า เห็นเด็กชายกล้วยเป็นสัตว์ขนาดเล็กจึงใช้ยืนยาวยิงใส่ แล้วตกลงมาจากต้นไม้เสียชีวิต หลังยิงเด็กชายกล้วยนายเบี้ยวได้นำศพเด็กชายกล้วยไปฝังเชิงเขาห่างกันประมาณ650 เมตร เป็นป่าช้าของกะเหรี่ยง เพื่อที่จะอกฟำพรางเพราะไม่ค่อยมีใครเดินผ่านมายังจุดดังกล่าว ซึ่งตำรวจได้คุมตัวนายเบี้ยวไปทำแผนยังจุดดังกล่าวด้วย ขณะที่นายสมพร เมฆสว่าง พ่อเด็กชายกล้วยเชื่อว่าเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นอุบัติเหตุแม้ว่าก่อนหน้านี้ส่วนตัวจะเคยมีปัญหาทะเลาะวิวาทกันในวงเหล้ากัน แต่พ่อเชื่อว่าไม่ใช่ชนวนเหตุให้นายเบี้ยวยิงลูกชายเสียชีวิต

ทั้งนี้ตำรวจเตรียมเรียกพยานแวดล้อมไปสอบปากคำรวมถึงพ่อแม่เด็กชายกล้วยที่ต้องเข้าให้ปากคำเพิ่มเติมอละนำตัวไปฝากขังต่อศาลจังหวัดหัวหินพร้อมคัดค้านการประกันตัว