โปลิศนิวส์

ตามรวบแล้ว! คนขับเก๋งมาสด้า ชน จบย. ย่านสายไหม เสียชีวิต 2 ราย-รอผลชันสูตรพลิกศพประกอบสำนวนคดี
POSTED ON 10/01/2562


 

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผย ความคืบหน้ากรณี อุบัติเหตุรถชนแล้วหลบหนี และภายหลังได้มีการลงมาทำร้ายกัน เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตจำนวน 2 รายและทรัพย์สินเสียหาย ว่า ได้รับรายงานจาก สน.สายไหม ว่าวันนี้ 10 มกราคม 2562 เวลาประมาณ 02.30 น. พนักงานสอบสวน สน.สายไหม ได้รับแจ้งอุบัติเหตุรถชนมีผู้บาดเจ็บและและเสียชีวิต ถนนพหลโยธินฝั่งขาเข้า หน้าโรงพยาบาลภูมิพล แขวงคลองถนน เขตสายไหม กรุงเทพฯ จากนั้นพนักงานสอบสวน แพทย์ และเจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องจึงได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ เมื่อไปพบศพนายไชยวัฒน์ สังข์เผือก อายุ 23 ปี นอนเสียชีวิต ในที่เกิดเหตุ และ นาย ศิวัช สิบตะภูกาศ อายุ 22 ปี ได้รับบาดเจ็บ จากนั้นจึงได้เร่งประสานนำตัวส่งรักษาโรงพยาบาลและต่อมา ภายหลังนายศิวัชฯ ได้เสียชีวิตระหว่างนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาล ใกล้กันพบ รถกระบะ ยี่ห้อมิตซูบิชิ สีขาวพร้อมผู้ขับขี่ ตรวจสอบพบว่าบริเวณด้านหน้ารถได้รับความเสียหาย และพบ รถจักรยานยนต์ คันหมายเลขทะเบียน 6 กด 1827 กรุงเทพฯ จอดเสียหลักล้ม ได้รับความเสียหายทั้งคัน ใกล้กับรถเก๋งแท็กซี่ ซึ่งจอดอยู่โดยได้รับความเสียหายบริเวณด้านหน้าของตัวรถยนต์

จากการสอบสวนเบื้องต้นนั้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายไชยวัฒน์ฯ ผู้ตาย ได้ผู้ขี่รถจักรยานยนต์ โดยมี นายศิวัชฯโดยสารซ้อนท้ายมาด้วย นั้น และผู้ขับขี่รถเก๋ง เป็นคู่กรณี ไม่ทราบชื่อ ได้ขับตามกันมาทางถนนพหลโยธินขาออก จากทางตลาดยิ่งเจริญมุ่งหน้าไปทางรังสิต

เมื่อคู่กรณีทั้งสองได้ขับตามกันมาถึงยังบริเวณที่เกิดเหตุนั้น ได้เกิดการเฉี่ยวชนกันเกิดขึ้น เป็นเหตุให้ ร่างของนายไชยวัฒน์ฯ ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ กระเด็น ไปออกจากตัวรถ และไปชนเข้ากับบริเวณด้านหน้ารถกระบะมิตซูบิชิสีขาว ที่ผู้ขับขี่ได้ขับรถมาตามทางถนนพหนโยธิน ที่สวนทางกันมา ส่วนนายศิวัชฯผู้ซ้อนท้ายได้รับบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตต่อมา ส่วนรถจักรยานยนต์นั้นได้ลื่นไถลไปชนเข้ากับรถเก๋งแท็กซี่ ซึ่งผู้ขับขี่ได้ขับตามหลังกระบะมิตซูบิชิ สีขาว โดยภายหลังเกิดเหตุ มีพยาน อ้างว่าผู้ขับขี่รถเก๋งยี่ห้อมาสด้าพร้อมกลุ่มชายที่อยู่ในรถยนต์ได้ลงมาทำร้ายชกต่อยผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ และผู้ซ้อนท้าย ภายหลังได้ขับรถยนต์หลบหนีไป

จากนั้นพนักงานสอบสวนได้ตรวจสถานที่เกิดเหตุ ถ่ายภาพที่เกิดเหตุ เก็บพยานหลักฐานต่างๆ และนำรถที่เกี่ยวข้องทั้งหมดไปตรวจสภาพร่องรอยการเฉี่ยวชน เพื่อเป็นพยานหลักฐานในการดำเนินคดี และร่วมกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน ตรวจกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คาดว่ารถคู่กรณีจะหลบหนี

จนกระทั่งเวลาประมาณ 09.00 น.ในวันเดียวกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถติดตาม ชายผู้ซึ่งอ้างว่าเป็นผู้ขับขี่รถเก๋ง ยี่ห้อ มาสด้า 2 สีดำ คันหมายเลขทะเบียน 7 กฌ 4457 กรุงเทพฯ คู่กรณีมาได้ โดยเบื้องต้นรับว่าได้ขับรถยนต์เก๋งมาเพียงลำพัง จนมาถึงที่เกิดเหตุ ได้เกิดการเฉี่ยวชนกับรถจักรยายนต์คู่กรณีขึ้น

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ดำเนินการนำรถยนต์คันดังกล่าวไปเพื่อตรวจพิสูจน์ร่องรอยการเฉี่ยวชน รวมถึงดำเนินการตรวจสอบเปรียบเทียบ เพื่อยืนยันตัวผู้ขับขี่ จากลายนิ้วมือแฝง และสอบสวนขยายผลเพื่อแจ้งข้อกล่าวหาและดำเนินการตามกฎหมายต่อไป ในส่วนของกรณีที่มีการกล่าวอ้างถึงการทำร้ายร่างกายผู้ขับขี่และผู้ซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ภายหลังเฉี่ยวชนเป็นเหตุให้ทั้งสองเสียชีวิตนั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สืบสวนสอบสวน รวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้อง รวมไปถึงการตรวจสอบกล้องวงจรปิด ผลการชันสูตรพลิกศพบาดแผลผู้ตายทั้งสองมาเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป