ภูมิภาค

ตร.เร่งล่า 2 คนร้าย ยิงลูกชายผู้ใหญ่บ้านเมืองภูเก็ต เสียชีวิต พบปมขัดแย้งส่วนตัว
POSTED ON 08/10/2561


พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนะเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงความคืบหน้ากรณี คนร้ายใช้อาวุธปืนยิงบุตรชายผู้ใหญ่บ้านเสียชีวิต พื้นที่ อ.ถลาง จว.ภูเก็ต ว่า ได้รับรายงานจาก สภ.ถลาง ภ.จว.ภูเก็ต ว่า ขณะนี้จากการสืบสวนสอบสวน ได้ทราบถึง ตัวคนร้ายที่ได้ร่วมกันก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงผู้ตาย บริเวณหน้าบ้านผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 4 ต.เทพกระษัตรี อ.ถลาง จ.ภูเก็ต เมื่อวันที่ 6 ต.ค.2561 แล้ว โดยคนร้ายที่เป็นผู้ลงมือยิง คือนายสุทัศน์ สะอาดดี อายุ 21 ปี ส่วนคนขับรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นสกูปปี้ สีดำที่ใช้ในการก่อเหตุ คือนายจีระพงษ์ จงชิดกลาง อายุ 21 ปี

อีกทั้งขณะนี้พนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานเพื่อยื่นคำร้องต่อศาลจังหวัดภูเก็ต ในการออกหมายจับผู้ต้องหา ในข้อหา ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตฯ อีกทั้งชุดสืบสวนกำลังเร่งรัดติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

โดยข้อสันนิษฐานเบื้องต้นในการก่อเหตุครั้งนี้คาดว่ามาจากปัญหาความขัดแย้งส่วนตัวของผู้ต้องหาและผู้ตาย โดยมีเรื่องทะเลาะวิวาทกันเมื่อ 2 ปีก่อน ทางฝ่ายผู้ตายไปทำร้ายแม่ของนายสุทัศน์ฯ ผู้ต้องหา แล้วโกรธแค้นกันเรื่อยมา แต่เจ้าหน้าที่ก็ยังไม่ได้ตัดประเด็นใดทิ้งไป

รองโฆษก ตร. กล่าวต่ออีกว่า คดีนี้คืบหน้าไปมาก พนักงานสอบสวนได้สอบปากคำพยานได้หลายปาก รวบรวมพยานหลักฐานเพื่อยื่นต่อศาลในการออกหมายจับผู้ต้องหาที่ก่อเหตุทั้งหมด ซึ่งกำลังเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดี ขณะนี้รอผลการชันสูตรพลิกศพจากแพทย์ และผลตรวจวัตถุพยานจากพิสูจน์หลักฐานเพื่อประกอบคดี