ภูมิภาค

เจดีย์วัดพระยาทำ ถล่มทับคนงานเจ็บ8ราย
POSTED ON 25/09/2561


เกิดเหตุเจดีย์ภายในวัดพระยาทำวรวิหาร ถนนอรุณอมรินทร์ แขวงบ้านช่างหล่อ เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร ที่อยู่ระหว่างการบูรณะก่อสร้าง ทรุดตัวและถล่มลงมาทับคนงานก่อสร้าง ที่กำลังซ่อมบำรุงเจดีย์ดังกล่าว ส่งผลให้คนงานได้รับบาดเจ็บ จำนวน 8 คน ในจำนวนนี้ มี 3 คนได้รับบาดเจ็บสาหัส

ด้าน เจ้าหน้าที่กู้ภัย ซึ่งเป็นทีมค้นหา ระบุว่า หลังได้รับแจ้ง ทางทีมได้เร่งเดินทางมายังจุดเกิดเหตุเพื่อให้ความช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บ เมื่อมาถึงทราบว่าผู้ที่ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ถูกนำตัวส่งรักษาที่รพ.ศิริราช ไปก่อนหน้านี้แล้ว คงเหลือ 3 คน ที่ติดค้างภายใน ทั้งนี้ ยอมรับว่าการให้ความช่วยเหลือผู้บาดเจ็บค่อนข้างเป็นไปอย่างยากลำบาก เนื่องจากสภาพพื้นที่เป็นโพรงใต้เจดีย์เก่า และมีแนวโน้มที่จะทรุดตัวลงมาอีก จึงทำให้ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ ส่วนสาเหตุนั้น เชื่อว่าน่าจะมาจากการที่ตัวเจดีย์ถูกสร้างมานานทำให้ชำรุดทรุดโทรมไปตามกาลเวลา ขณะที่สภาพผู้ได้รับบาดเจ็บพบว่าค่อนข้างอ่อนเพลีย

ทางด้านตำรวจ สน.บางกอกน้อย เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งเหตุเมื่อช่วงเวลาประมาณ 11.30 น. ที่ผ่านมา โดยร้อยเวรสอบสวนได้ติดตามเร่งลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบพร้อมประสานงานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง นอกจากนี้ ยังมีการรายงานให้ พ.ต.อ. ชัยวัฒน์ ศรีอัศวอมร ผกก.สน.บางกอกน้อย รับทราบอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม ในช่วงเวลาประมาณ 15.30 น. ทางเจ้าหน้าที่จากวิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย (วสท.) จะลงพื้นที่ตรวจสอบความเสียหายจากเหตุการณ์ดังกล่าวอีกครั้ง