ภูมิภาค

เกษตรกรจาก จ.ชุมพร ร้องดีเอสไอตรวจสอบนายทุนลักลอบขุดดิน ที่สร้างเขื่อนเนื้อที่กว่า 39 ไร่ ไปขาย ทำมา
POSTED ON 13/09/2561


นายวิมล ช่วยพัฒน์ ชาวบ้านจังหวัดชุมพร นำเอกสารหลักฐานการลักลอบขุดดินในที่สาธารณะ พื้นที่หมู่ที่ 8 ตำบลนาขา อำเภอหลังสวน จังหวัดชุมพร เนื้อที่กว่า 39 ไร่ เข้าร้องเรียนต่อกรมสอบสวนคดีพิเศษหรือดีเอสไอ เพื่อให้ทำการตรวจสอบการกระทำของนายทุน

นายวิมล ระบุว่า ตนเองทำการเกษตรอยู่ในที่ดินติดกับที่ดินสาธารณะดังกล่าว ซึ่งเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2560 มีโครงการก่อสร้างเขื่อนน้ำล้นในที่ดินสาธารณะ โดยสร้างแล้วเสร็จเมื่อเดือนกันยายน ปี 2560 ต่อมากลับพบว่ามีนายทุนผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ลักลอบนำรถแบ็คโฮมาตักดินนำไปขาย

โดยแอบอ้างว่าเป็นโครงการวางท่อระบายน้ำของกรมพัฒนาที่ดิน ซึ่งตนเองมีพยานหลักฐานชัดเจนว่านายทุนกระทำการตักดินไปขายเป็นเวลานานเกือบ 1 ปี และส่งผลให้กระทบให้สันเขื่อนน้ำล้นได้รับตวามเสียหายแตกร้าว ไม่สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพและในอนาคตจะส่งผลให้น้ำท่วมพื้นที่การเกษตรของชาวบ้าน ขณะเดียวกันที่ผ่านมาได้ร้องเรียนไปยังหลายหน่วยงานในพื้นที่ แต่ไม่สามารถดำเนินการกับนายทุนได้ นอกจากนี้ ครอบครัวของตนยังถูกข่มขู่และทำร้ายร่างกายอีกด้วย ซึ่งเชื่อว่าเป็นการกระทำเพื่อให้หยุดเคลื่อนไหว จึงเข้าร้องเรียนต่อดีเอสไอ