ประชาสัมพันธ์

จักรทิพย์ มอบฟ้าทะลายโจร ให้ผู้ป่วยโควิดกลุ่มสีเขียว
POSTED ON 16/07/2564


จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ใน ปัจจุบัน  ที่มีการแพร่กระจายของเชื้อไปทุกภูมิภาคของประเทศไทย โดยเฉพาะในพื้นที่กรุงเทพมหานคร เป็นจังหวัดที่มีจำนวนผู้ติดเชื้อสูงสุดอย่างต่อเนื่อง จนเกิดวิกฤตเตียงรักษาในสถานพยาบาลไม่เพียงพอ หลานภาคส่วน ทั้ง อาสาสมัครกลุ่มต่างๆ คนดัง คนมีชื่อเสียง และหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน ที่เข้ามาให้การช่วยเหลือ ผู้ป่วยที่ติดโควิด 19 ที่ยังไม่สามารถเข้าถึงการรักษาพยาบาลได้โดยเร็ว

พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ  เป็นหนึ่งในกลุ่มคนที่ ให้ความช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด 19 ตลอดหลายเดือนที่ผ่านมา ได้สร้างโครงการโควิด ติดล้อ ถึงเตียง เพื่อเร่งกระจายความช่วยเหลือผู้ป่วยติดเชื้อที่ตกค้างในพื้นที่ต่าง ๆ  รวมถึง ทำโครงการ"ห่วงใยกันปันความสุข" ด้วยการ แจกจ่ายฟ้าทะลายโจรและกระชายฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย จำนวน 2,500 กระปุก ผ่านเพจเฟซบุ๊ก "จักรทิพย์คนทำงาน" ให้ประชาชนทั่วประเทศ

ล่าสุด  พลตำรวจเอกจักรทิพย์ พร้อมทีมงาน ได้ ลงพื้นที่ย่านราชบพิธ, ย่านประดิพัทธ์ และย่านหลักสี่  เพื่อมอบสมุนไพรฟ้าทะลายโจร จำนวน 2,000 กระปุก ผ่านตัวแทนรับมอบของแต่ละชุมชน หลังจากให้ประชาชนลงทะเบียนเพื่อขอรับสมุนไพรฟ้าทะลายโจรและกระชาย จำนวน 500 กระปุก ไปก่อน หน้านี้

สำหรับความช่วยเหลือแจกจ่ายสมุนไพรฟ้าทะลายโจรและกระชายในครั้งนี้  เพื่อเป็นการช่วยเหลือประชาชน ให้เข้าถึงสมุนไพร ลดค่าใช้จ่ายในการรักษา และช่วยบรรเทาอาการและรักษาโควิด-19  ในผู้ติดเชื้อในกลุ่มสีเขียว ที่มีอาการเพียงเล็กน้อย เช่น ไอ คัดจมูก หรือเจ็บคอ