ประชาสัมพันธ์

ครั้งแรกในไทย มหกรรมเครื่องเล่นเกม หวังภาครัฐสนับสนุน หลังมูลค่าการตลาดเติบโตกว่า 4000 ล้านบาทต่อปี
POSTED ON 22/08/2562


นายเจริญสุข นันทวิชาวุธสาร  ประธานกรรมการ บริษัท ฮาฮามา จำกัด (HHM)  และนายกสมาคมการค้าผู้ประกอบการสวนสนุกและเครื่องเล่นเกมไทย ในฐานะตัวแทนผู้ประกอบการสวนสนุกและเครื่องเล่นเกม ของประเทศไทย ได้ร่วมกันจัดงานสุดยอดมหกรรมเกมตู้หยอดเหรียญ   ที่ไบเทค บางนา ฮอลล์ 99

โดยภายในงานได้มีการเสวนา หารือวิสัยทัศน์ทางธุรกิจ และทิศทางการดำเนินธุรกิจให้เติบโต ในระดับสากลระหว่าง ผู้ประกอบการธุรกิจในห้างสรรพสินค้า และเครื่องเล่นเกมส์หยอดเหรียญทั้งของไทยและต่างประเทศ  ซึ่งได้เชิญตัวแทนนักธุรกิจสวนสนุกเครื่องเล่นเกมตู้หยอดเหรียญ จากประเทศจีน  ไต้หวัน  เกาหลี และญี่ปุ่น เข้ามาร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนมุมมองทางธุรกิจเครื่องเล่นสวนสนุก

นายเจริญสุข กล่าวว่า ปัจจุบันธุรกิจเครื่องเล่นเกมและสวนสนุกในประเทศไทยเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพราะเกมออนไลน์ ทางโซเชียลมีเดียเป็นที่นิยม และสามารถเชื่อมต่อโลกเข้าไว้ด้วยกัน ซึ่งการจัดงานสุดยอดมหกรรมเกมตู้หยอดเหรียญ ครั้งนี้ จัดขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทย ที่มีการรวมตัวกันของกลุ่มธุรกิจสวนสนุกเครื่องเล่นเกม  และความคาดหวังของงานนี้ ต้องการให้ สวนสนุกเครื่องเล่นเกม เป็นที่รู้จักในวงกว้าง รวมทั้งต้องการ  การสนับสนุนจากภาครัฐ เพราะปัจจุบันตลาดธุรกิจสวนสนุกและเครื่องเล่นเกมในห้างสรรพสินค้าชั้นนำและเครื่องเล่นเกมในประเทศไทย  มีมูลค่าการตลาดเติบโตสูงถึง4000-5000 ล้านบาท / ปี หากได้รับการสนับสนุนจากภาครัฐอย่างจริงจัง เชื่อว่า น่าจะเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่จะสร้่างรายได้ให้กับประเทศไทยอย่างมหาศาล