บันเทิง

ด้วยรักและเทิดทูนสถาบัน กับเรื่องราวสุดประทับใจใน สี่แผ่นดิน THE LEGEND MUSICAL
POSTED ON 11/12/2562


กลับมาเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่อีกครั้ง สำหรับละครเวที “สี่แผ่นดิน THE LEGEND MUSICAL” ที่เคยสร้างความประทับใจให้กับคนดูมาแล้วหลายครั้ง ในปีนี้ ยังคงสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับคนดู เพราะเปลี่ยนสถานที่จากโรงละครในร่ม เป็น โรงละครกลางแจ้ง ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่ LHONG 1919 เป็นการแสดงผ่านม่านน้ำสวย เทคนิค แสง สีเสียง พลุ สุดตระการตา ในระหว่างที่นั่งชมก็จะมีเรือแล่นผ่าน สวยงามไปอีกแบบ

หลายคนที่เคยได้ชมละครเวที สี่แผ่นดิน คงเกิดความประทับใจ กลับมาชมซ้ำอีก เพราะนอกจาก นักแสดงมากฝีมือ อย่าง นก-สินใจ เปล่งพาณิชย์ ที่มารับบทแม่พลอย ซึ่งสื่อตัวละครของแม่พลอยได้ดีมาก ยังมีนักแสดงร่วมอื่นๆที่มาทำให้ ละครเวทีสี่แผ่นดิน สมบูรณ์แบบ ยังไม่นับรวม แสง สี เสียง และบรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยา ทำให้การชมละครเวที สี่แผ่นดิน มีความน่าสนใจมากขึ้นไปอีกหลายเท่า เช่นเดียวกับ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผู้บังคับการปราบปราม ( ผบก.ป) ที่ได้มาร่วมชมละครเวที สี่แผ่นดิน THE LEGEND MUSICAL เพราะเคยมาชมละครเวทีเรื่องนี้แล้วเกิดความประทับใจ จึงเปิดโอกาสให้ผู้ใต้บังคับบัญชา ได้เข้ามาร่วมชมละครเวที เรื่องนี้ในรอบการกุศล ด้วย

“เมื่อ 2 ปีก่อนผู้ใหญ่เชิญผมมาดูละครเวที เรื่อง สี่แผ่นดิน ตอนนั้นรู้สึกว่า ไม่ค่อยถนัดการดูละครเวทีมากนัก แต่ก็เกรงใจผู้ใหญ่ท่านนั้น จึงตัดสินใจไปชมการแสดง พอละครจบลง ผมรู้สึกประทับใจมาก ทั้งเนื้อเรื่อง การนำเสนอ เป็นเรื่องราวประวัติศาสตร์ ที่น่าสนใจ ชมแล้ว รู้สึกสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระมหากษัตริย์ไทยทุกพระองค์ จึงอยากให้ ทุกคนได้รับรู้และรู้สึกแบบเดียวกับที่ผมได้รับรู้ผ่านละครเวที สี่แผ่นดิน” พล.ต.ต.จิรภพ กล่าว

สำหรับ “สี่แผ่นดิน” เป็นวรรณกรรมสะท้อนประวัติศาสตร์ชาติไทย จากบทประพันธ์ของ ม.ร.ว.คึกฤทธิ์ ปราโมช ที่ถูกนำกลับมาสร้างเป็นละครเวที ครั้งที่ 4 เป็นเรื่องราวที่ปลูกฝังให้คนดูรักชาติ รักและเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์ และความรักความผูกพันธ์ของคนในครอบครัวที่ดูแล้วอบอุ่นประทับใจ ยังมีเวลาเก็บเกี่ยวความประทับใจกับละครเวที สี่แผ่นดิน THE LEGEND MUSICAL ได้จนถึงวันที่ 15 ธันวาคม นี้ ที่ LHONG 1919